SỰ THIẾU HỤT LAO ĐỘNG NGHIÊM TRỌNG NGÀNH IT TẠI NHẬT BẢN

Đến năm 2030, Nhật Bản thiếu hụt lao  động ngành IT ước tính tới 789.000 người, mức lương trung bình của ngành này khoảng 1 tỷ VNĐ/ 1 năm.

Theo cơ quan kinh tế Nhật Bản thì nước này đang trong tình trạng thiếu hụt về lao động trong ngành IT nghiêm trọng, ước tính đến năm 2030, số lượng lao động thiếu hụt ở lĩnh vực này ước tính gần 800.000 người.
Mức lương tập trung thường dao động trên dưới 500 man (tương đương gần 1 tỷ đồng) / 1 năm.
Do đó, đây sẽ là một cơ hội và lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm chọn cho mình con đường đúng đắn để học tập, khi nguồn cầu từ thị trường lao động Nhật Bản đang rất thiếu hụt.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học. Một số thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic…

Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.
Kỹ sư ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi tham gia cùng MBVN cho phép bạn tới thăm và thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này.
Các bạn kỹ sư sẽ được học tập và thực hành một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm tại công ty được giới thiệu, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.. Bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình vừa có thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.
Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp
Tại quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin như Nhật Bản, các kỹ sư và sinh viên quốc tế không khó khăn để lựa chọn môi trường làm việc chất lượng và uy tín.

tác giả

admin

1 bình luận

viết bình luận

Thông tin liên hệ


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Media Bridge. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng e-mail hoặc điện thoại.

Địa chỉ:

Add:số 19-Ngõ 465-Đội Cấn-Ba Đình-Hà Nội
Tel: 01668099666        Ms Nhung.
Email: nhungnguyen@mediabridge.jp

Trụ sở tại Hà Nội

MEDIA BRIDGE TẠI NHẬT BẢN

株式会社メディアブリッジ [Media Bridge Co.]
Trụ sở chính:
〒231-0041 横浜市中区吉田町65番地 ERVIC横浜11F [ERVIC YOKOHAMA 65 Yoshida-machi, Naka-ku, Yokohama, 231-0041, Japan ]

xem chi tiết

Bài viết được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng

Liên Hệ

Add:số 19 - Ngõ 465 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

Tel: 01668099666 Ms: Nhung

Email: nhungnguyen@mediabridge.jp

copyright© mediabridge ~ All rights reserved.